ผู้บัญชาการกองเรือยกพลขึ้นบกและยุทธบริการ รับเยี่ยมคำนับจาก พลเรือจัตวา Yang Min Soo ผู้บัญชาการกองเรือที่ 5 สาธารณรัฐเกาหลี

เมื่อวันที่ 15 ก.พ.62 พลเรือตรี ชาติชาย ทองสะอาด ผู้อำนวยการฝึกคอบร้าโกลด์19 ระดับกองทัพเรือ/ผู้บัญชาการกองเรือยกพลขึ้นบกและยุทธบริการ รับเยี่ยมคำนับจาก พลเรือจัตวา Yang Min Soo ผู้บัญชาการกองเรือที่ 5 สาธารณรัฐเกาหลี ในโอกาสที่สาธารณรัฐเกาหลีเข้าร่วมการฝึกคอบร้าโกลด์19 ซึ่งสาธารณรัฐเกาหลีเป็นหนึ่งใน 7 ประเทศหลักที่เข้าร่วมการฝึกในปีนี้ โดยเข้าร่วมฝึกทั้ง การฝึกฝ่ายเสนาธิการ (Staff Exercise:STAFFEX) การฝึกภาคทะเล (Field Training Exercise:FTX) และโครงการช่วยเหลือประชาชน (Humanitarian/Civil Assistance:HCA) ณ กองบังคับการกองเรือยกพลขึ้นบกและยุทธบริการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี


ทั้งนี้การเข้าเยี่ยมคำนับครั้งนี้เป็นการแสดงถึงความสัมพันธ์ที่แนบแน่น ความร่วมมือทางการทหารเป็นระยะเวลายาวนาน การแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ระหว่างกองทัพเรือของทั้ง 2 ประเทศอยู่เสมอ ในการนี้ พลเรือจัตวา Yang Min Soo ได้กล่าวถึงความภูมิใจที่สาธารณรัฐเกาหลีได้รับความไว้วางใจจากกองทัพเรือให้ต่อเรือหลวงภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งเป็นเรือที่มีสมรรถนะสูง และเป็นเรือที่มีชื่อที่มีความหมายต่อคนไทยทั้งประเทศอีกด้วย
:ส่วนประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการฝึกคอบร้าโกลด์19 ระดับกองทัพเรือ


:ส่วนประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการฝึกคอบร้าโกลด์19 ระดับกองทัพเรือ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *