ผู้อำนวยการฝึกคอบร้าโกลด์19 ระดับกองทัพเรือ ส่งมอบโครงการชุมชนสัมพันธ์ (COMREL) ให้โรงเรียนวัดละหารไร่ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง

วันที่ 11 ก.พ.62 เวลา 08.30 น. พลเรือตรีชาติชาย ทองสะอาด ผู้อำนวยการฝึกคอบร้าโกลด์19 ระดับกองทัพเรือ/ผู้บัญชาการกองเรือยกพลขึ้นบกและยุทธบริการ เป็นประธานในการมอบโครงการชุมชนสัมพันธ์ (Community Relation:COMREL) ซึ่งเป็นโครงการที่กองกำลังทางเรือผสมประกอบด้วย ชุดซ่อมสร้างจากกองเรือยกพลขึ้นบกและยุทธบริการ และกำลังของสิงคโปร์ ร่วมก่อสร้างสนามกีฬาเอนกประสงค์ ขนาด 18 x 28 เมตร สนามเปตอง และปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรอบให้กับโรงเรียนวัดละหารไร่

โดยมี นายสุพรรณ หารธุจิตร ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา ระยอง เขต 1 เป็นผู้รับมอบ ณ โรงเรียนวัดละหารไร่ ต.หนองละลอก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง โครงการช่วยเหลือประชาชน (Humanitarian Civic Assistance : HCA) และโครงการชุมชนสัมพันธ์ (COMREL) ในการฝึกคอบร้าโกลด์ มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความสัมพันธ์ระหว่างกำลังที่เข้าร่วมฝึก กับชุมชนในพื้นที่การฝึก ด้วยการใช้ขีดความสามารถทั้งยุทโธปกรณ์ และกำลังพลของกำลังเข้าร่วมฝึกในการดำเนินการ ซึ่งนอกจากการสร้างความสัมพันธ์ที่แนบแน่นแล้ว ยังส่งมอบโครงการที่เป็นสิ่งก่อสร้างให้กับชุมชนในพื้นที่การฝึกได้ใช้ประโยชน์อย่างแท้จริง โดยการก่อสร้างสนามกีฬา ณ โรงเรียนวัดละหารไร่ฯ ใช้เวลาดำเนินการระหว่าง 10 ม.ค. – 11 ก.พ.62  ทั้งนี้โครงการชุมชนสัมพันธ์โดยกองกำลังทางเรือผสม ประกอบด้วย ไทย สหรัฐฯ จีน และสาธารณรัฐเกาหลี ดำเนินการ 2 พื้นที่ คือโรงเรียนวัดละหารไร่ และโรงเรียนบ้านน้ำกร่อย จ.ระยอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *